Khách Mỹ 'sửng sốt' lần đầu thử món vỉa hè siêu rẻ và siêu đắt ở TPHCM
Ghé hai quán ăn vỉa hè, nếm thử món bún thịt nướng chay chỉ 5.000 đồng/suất và món bánh canh ngập hải sản giá 350.000 đồng/tô, vị khách Mỹ không khỏi bất ngờ vì hương vị khác xa tưởng tượng.
Sonny Side (đến từ Mỹ) hiện sở hữu một kênh YouTube có hơn 10,7 triệu lượt theo dõi. Anh đam mê khám phá văn hóa và ẩm thực trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tại TP.HCM, Sonny đã thưởng thức nhiều đặc sản địa phương và không ngại nếm thử các món ăn từ bình dân cho đến sang trọng trên mảnh đất hình chữ S.
Gần đây nhất, Sonny cùng một người bạn trải nghiệm hai món ăn vỉa hè ở TPHCM, gồm một món có giá bình dân chỉ 5.000 đồng và một món đắt đỏ, giá 350.000 đồng để đưa ra những nhận xét chân thực về hương vị.
Địa điểm đầu tiên mà hai vị khách ghé thăm là một quán ăn chuyên phục vụ các món chay trên đường Ngô Gia Tự (P.9, Q.10, TPHCM). Sonny tiết lộ, quán mở cửa hơn 4 năm, có thể bán hết 450 tô mỗi giờ với giá siêu rẻ, chỉ 5.000 đồng/bát (với khách ăn tại chỗ).
Ngoài cơm chay, quán còn phục vụ cả bún và phở chay, trong đó hút khách nhất là món bún thịt nướng.
Sonny cho biết từng thưởng thức nhiều món bún ở Việt Nam, trong đó có bún thịt nướng. Tuy nhiên, bún thịt nướng của quán này độc đáo hơn ở chỗ, các nguyên liệu đều được làm thuần chay, từ thịt nướng, chả giò, chả nem,… cho đến sườn chay, đậu hũ chiên sả,…
Tại quán, Sonny và người bạn đồng hành gọi hai suất bún thịt nướng. Dù quán đông nhưng thực khách không phải chờ đợi lâu, chỉ tốn ít phút đã được phục vụ suất ăn đầy đặn tại chỗ.
Tỏ ra sành sỏi như người bản địa, hai vị khách từ từ rưới nước mắm chua ngọt lên, trộn đều các nguyên liệu trong tô bún rồi thưởng thức. Sonny nhận xét, món ăn có hương vị hòa quyện, ngon đến mức khó có thể biết đây chỉ là các nguyên liệu chay.
“Thịt nướng mềm, dai đậm vị, chả nem giòn rụm như được chế biến từ thịt heo, nước sốt cũng vừa miệng và thơm nữa. Thực sự món bún này rất ngon”, vị khách người Mỹ nói.
Đồng quan điểm, người bạn đi cùng Sonny cũng đánh giá “đây là một trong những món bún ngon nhất mà bản thân từng ăn ở Việt Nam”.
Theo VietNamNet