Khách Hàn ngồi vỉa hè ở TPHCM ăn món lạ từ trứng sống, nức nở khen ngon
Ghé quán chè hơn 80 năm chưa từng đổi thực đơn hay địa điểm, vị khách Hàn nếm thử món chè hột gà trà và bột năng hột gà, bất ngờ vì hương vị thơm ngon khác xa tưởng tượng.
Choi Jongrak là nhà sáng tạo nội dung người Hàn Quốc, sống ở TPHCM được hơn 5 năm. Jongrak cùng anh trai Sungrak và bạn của anh trai là Dongrin đồng sở hữu kênh YouTube có hơn 1 triệu lượt theo dõi, thường xuyên chia sẻ về văn hóa, ẩm thực 2 nước là Hàn Quốc, Việt Nam.
Jongrak cho hay, ngoài món quen thuộc có giá từ rẻ đến đắt, anh cũng không ngần ngại nếm thử các món độc lạ, không phải khách nước ngoài nào cũng dám ăn ở Việt Nam, như tiết canh, trứng vịt lộn, mắm tôm…
Trong video khám phá các quán ăn lâu đời ở quận 5, TPHCM gần đây, Jongrak ghé 1 tiệm chè trên đường Trần Hưng Đạo B để thưởng thức chè hột gà trà (hay còn gọi là trà trứng) và chè bột năng hột gà.
Đây là 2 món bán chạy nhất của quán, được lòng cả người lớn lẫn trẻ em.
Món đầu tiên Jongrak nếm thử là chè hột gà trà. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi tiếp tục đun liu riu với nước trà chừng 2 tiếng, sao cho phần lòng trắng bên ngoài đanh lại nhưng bên trong vẫn mềm.
Món này phục vụ cùng đá lạnh nên được nhiều thực khách ưa chuộng nhờ công dụng giải nhiệt.
Vị khách Hàn Quốc tỏ ra thích thú trước màu sắc ấn tượng của món chè lạ miệng này. Trứng gà có màu ngả đen, hơi bóng, vị ngọt nhẹ và dậy mùi thơm của trà.
Nếm thử, Jongrak nhận xét trứng vẫn còn ấm nóng dù đây là món chè lạnh. “Mình chưa bao giờ ăn thử trứng với trà. Cảm giác hơi lạ nhưng mà ngon.
Mình cũng thích ăn trứng vì trứng có nhiều protein (chất đạm). Bình thường ăn trứng không sẽ dễ bị nghẹn nhưng món này có trà nữa nên rất dễ ăn”, anh cho hay.
Khác với món chè hột gà trà ăn cùng đá lạnh, món bột năng hột gà lại được thưởng thức nóng.
Theo đó, trứng gà sống được đập vào chén bột củ năng nóng hổi. Khi ăn, thực khách khuấy đều để trứng chín dần.
Một số thực khách không quen hoặc không thích ăn trứng gà sống sẽ cảm thấy e ngại, có chút dè chừng trước sự kết hợp của món chè này.
Jongrak thừa nhận khá bất ngờ trước hương vị lạ miệng của món chè bột năng hột gà, khác xa tưởng tượng.
“Món trà trứng có mùi tanh nhẹ nhưng cái này không có mùi gì hết. Cảm giác rất mềm và thực sự ngon. Mình rất thích món này”, vị khách Hàn Quốc bày tỏ.
Theo VietNamNet