Khách Tây thử món phở Nam Định ở quán 60 năm tuổi, khen 'hoàn hảo đến khó tin'
Món phở được chế biến theo kiểu Nam Định, ăn kèm hành tây trộn thay vì giá đỗ hay tương đen, giá 90.000 đồng một tô. Vị khách Tây nhận xét mức giá khá cao so với mặt bằng chung nhưng “đáng để thưởng thức” vì hương vị hấp dẫn.
Diana Neven (người Philippines gốc Hà Lan) có chuyến du lịch Việt Nam cách đây vài tháng. Cô đã ghé thăm nhiều địa điểm như: Hội An (Quảng Nam), Đà Nẵng, Huế, Hà Nội, Ninh Bình, TPHCM,… và không quên dành thời gian khám phá ẩm thực tại mỗi địa phương.
Diana nhận xét, ẩm thực Việt Nam rất hấp dẫn, nhất là phở. Khi đến TPHCM, cô đã trải nghiệm vài món phở với hương vị và mức giá khác nhau. Trong đó, có một điểm đến mà cô gợi ý du khách nước ngoài “nhất định phải tới” nếu muốn thưởng thức món ăn “quốc dân” của người Việt Nam.
Địa điểm mà Diana nhắc tới là quán phở nằm trong con hẻm nhỏ ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3, TPHCM). Quán mở cửa hoạt động đến nay được 60 năm, nổi tiếng với món phở “chuẩn Nam Định”, không pha trộn hay biến tấu.
Tại quán, Diana gọi một tô phở không rau mùi, giá 90.000 đồng. Cô rất bất ngờ vì chỉ sau vài phút chờ đợi, nhân viên đã nhanh chóng phục vụ món ăn.
Theo quan sát của vị khách Tây, bát phở rất đầy đặn, bên trên có nhiều hành lá thái nhỏ và thịt bò tái hồng. Khi tô phở được bưng lên, phần nước dùng nóng hổi tỏa mùi thơm khiến cô muốn thưởng thức ngay lập tức.
“Tôi thực sự thấy phấn khích khi ngửi thấy mùi phở tỏa ra rất thơm”, Diana nói.
Theo VietNamNet