Khách Nhật thử phở bò ở quán 54 năm, khen 'ngon nhất TPHCM'
Thử món phở kiểu miền Nam giá 90.000 đồng tại một quán ăn có tiếng ở quận 5, vị khách Nhật Bản hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng và nói vẫn muốn quay lại đây dù điểm đến khá xa trung tâm.
Tetsuo Arafune (hay còn được gọi với tên thân mật là "chú Nam", SN 1985, đến từ tỉnh Saitama, Nhật Bản) hiện sinh sống tại TPHCM được vài năm. Để tìm hiểu về văn hóa Việt cũng như trau dồi ngôn ngữ thứ hai, anh dành thời gian đi du lịch nhiều nơi và trải nghiệm các món ăn, đặc sản bản địa.
Trong số những món ăn Việt Nam Tetsuo từng thưởng thức, anh tiết lộ rất thích phở và thấy bất ngờ vì đặc sản “quốc dân” này có nhiều phiên bản khác nhau, phổ biến nhất là phở kiểu miền Nam và phở kiểu miền Bắc.
Gần đây, Tetsuo ghé thăm một quán ăn có tiếng chuyên phục vụ món phở kiểu miền Nam, nằm trên đường Nguyễn Trãi (quận 5, TPHCM).
Quán mở cửa hoạt động từ năm 1970, từng được Michelin Guide đưa vào danh sách Bib Gourmand - quán ngon đáng thử, giá phải chăng trong 2 năm liên tiếp là 2023, 2024.
Tại quán, vị khách Nhật Bản gọi một suất phở tái nạm giá 90.000 đồng.
Theo quan sát của anh, món phở được phục vụ có hình thức hấp dẫn. Phần thịt bò tái có màu ửng hồng còn miếng nạm mỏng mềm, “hợp khẩu vị người Nhật”.
“Sợi phở trông bóng mượt. Nhiệt độ món ăn luôn nóng hổi cũng là điểm tôi đánh giá cao”, Tetsuo nói.
Vì từng thưởng thức phở kiểu miền Bắc nên anh đưa ra so sánh rằng, phở kiểu miền Nam có điểm khác biệt là thường phục vụ kèm một số loại rau như rau mùi, ngò gai (mùi tàu), giá đỗ. Ngoài ra, tùy sở thích mà du khách có thể chấm thịt bò cùng tương đỏ (tương ớt) hoặc tương đen.
“Nước sốt ở đây không đậm vị như vẻ bên ngoài nên thực khách chấm nhiều cũng không sao”, anh cho hay.
Trong suốt bữa ăn, vị khách Nhật Bản cũng liên tục thể hiện biểu cảm hài lòng về hương vị món phở, hết lời khen. “Phở ở đây thực sự rất ngon”. Theo cảm nhận cá nhân của Tetsuo, đây là món phở “ngon nhất ở TPHCM”.
Theo VietNamNet