Quán bún chả 'phiên bản lạ' ở Hà Nội được Michelin khen, khách tò mò tìm địa chỉ
Khác với món bún chả chấm thường thấy có bún tươi, chả miếng, chả băm ăn kèm rau sống, dưa góp và nước mắm chua ngọt, bún chả chan lại kết hợp cùng nước ninh xương nóng hổi.
Trong 5 quán ăn ở Hà Nội mới lọt vào danh sách Bib Gourmand (quán ăn ngon, giá hợp lý) trong cẩm nang ẩm thực Michelin Guide 2024, "Bún chả chan" là cái tên gây tò mò với nhiều thực khách.
Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đặt dấu hỏi: "Bún chả chan là gì, có gì khác với bún chả Hà Nội thường thấy?", "Đây là tên món ăn hay tên riêng của quán"...
Theo địa chỉ được Michelin Guide công bố, quán nằm ở phố Mai Hắc Đế, quận Hai Bà Trưng. Quán không có tên riêng, mà chỉ có tấm biển ghi "Bún chả chan" - món chính của quán.
Không gian quán khiêm tốn. Ngay cửa quán là chiếc lò "đỏ lửa" từ 10h tới khoảng 15h, mùi chả băm, chả xương sông tỏa ra thơm nức. Phía trong quán là một quầy bán hàng và 5 - 6 bộ bàn ghế inox khá sạch sẽ.
Khác với bún chả thông thường, bún chả chan kết hợp cùng nước ninh xương nóng hổi.
Mỗi bát sẽ có bún, chả miếng, chả băm, chả cuốn lá xương sông, rau cải, chan đẫm nước dùng. Phần nước dùng có vị ngọt thanh, thơm thơm của hành, mùi, kết hợp cùng vị ngăm ngăm của rau cải, đậm đà của miếng chả xém cạnh.
Đây được xem là "phiên bản" khác của bún chả Hà Nội, là món ăn ưa thích của một bộ phận thực khách, nhất là vào thời điểm se se lạnh.
Chị Nguyễn Thị Hồng, chủ quán chia sẻ, trong một lần đi Bắc Ninh, chị được thưởng thức bún chả chan - món ăn khá phổ biến tại đây. Thấy hương vị ngon, mới lạ và ở Hà Nội hiếm có người bán, chị tìm tới học nghề.
Năm 2013, chị Hồng chính thức mở quán bún chả chan.
"Món ăn này không xa lạ với người Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang nhưng với nhiều khách Hà Nội hay tỉnh, thành khác, khi thấy bún chả chan thì lạ lắm, không biết hương vị ra sao.
Khi ăn thử, họ thích thú, khen món ngon, vừa miệng, rồi truyền tai nhau", chị chia sẻ.
Theo VietNamNet