Michelin gọi tên quán bò kho ở TPHCM, thực khách khen 'danh bất hư truyền'
Quán bò kho ở quận 10, TPHCM vừa được Michelin Guide gọi tên được nhiều thực khách yêu thích bởi món ăn ở đây có hương vị béo ngậy từ mỡ và chút giòn từ gân, nước sốt sóng sánh đẹp mắt, dậy mùi thơm, rất hấp dẫn...
Quán Bò Kho Gánh (quận 10, TPHCM) là một trong 16 cơ sở kinh doanh thực phẩm mới được Michelin Guide gọi tên trong danh sách Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng).
Chủ quán Phạm Thị Minh Nguyên cho biết, quán đã mở cửa được 6 năm. Chị hoàn toàn bất ngờ khi quán được Michelin gọi tên. "Tôi nhận được vô vàn lời chúc từ người thân, thực khách. Hạnh phúc đến không ngủ được vì bao công sức, tâm huyết của quán được ghi nhận", chị nói.
Chị Nguyên chia sẻ thêm: "Tôi xác định đồ ăn trước tiên phải làm từ nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh, hoàn toàn không sử dụng phụ gia có ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, từ thịt bò, mì, nui hay tới quả chanh, quả ớt tôi cũng lựa chọn kỹ, tìm nguồn hàng uy tín".
Điều làm nên sự khác biệt của món ăn chính là nước dùng đậm đà được chế biến theo công thức gia truyền từ đời ông ngoại chị Nguyên để lại. Bò kho ở quán được nấu với 8 vị thuốc bắc, hương vị hài hòa, ít dầu mỡ. Chị chủ quán cho biết thêm, bí quyết của món ăn nằm ở việc xử lý nguyên liệu, cách ướp thịt bò. Theo chị, bò kho không dễ nấu, đòi hỏi chế biến khá cầu kỳ qua nhiều khâu. Chỉ cần một khâu không đạt, cả món ăn sẽ trở nên không hoàn hảo.
Bò kho ở đây được bày trong niêu đất để giữ độ nóng cho món ăn. Những niêu đất này được nhân viên châm than liên tục. Thực khách có thể chọn ăn kèm với hủ tiếu, mì trứng, mì gói hoặc cơm trắng nóng hổi... Món ăn được trang trí kèm theo hành lá, rau mùi và hành tây xắt nhỏ trước khi mang ra cho thực khách. Mỗi phần bò kho có giá từ 50.000 - 100.000 đồng.
Các gia vị của quán cũng là tự làm, từ các loại tương đến sa tế. Khách ăn thường sẽ cho thêm một ít gia vị để phù hợp với khẩu vị của bản thân hơn.
Theo VietNamNet