Khách Tây du lịch Đà Nẵng, bất ngờ vì ăn ba bữa một ngày chưa hết 130.000 đồng
Vị khách Tây bất ngờ vì ăn ba bữa, gồm bữa trưa, bữa phụ chiều và bữa tối mà chỉ hết 125.000 đồng.
Will (SN 1982, đến từ Mỹ) có niềm đam mê du lịch và đã đặt chân tới 19 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Anh đã dành vài tháng trải nghiệm cuộc sống ở Đà Nẵng vì nhận thấy đây là thành phố có khung cảnh đẹp, đồ ăn ngon và chi phí sinh hoạt phải chăng.
Will cho biết, anh thường nhận được nhiều câu hỏi, thắc mắc từ mọi người về vấn đề chi bao nhiêu tiền mỗi ngày cho việc ăn uống tại Đà Nẵng. Vì vậy, anh quyết định thực hiện chuyến foodtour ngắn trong trung tâm thành phố để biết chính xác số tiền mình chi tiêu.
Theo cảm nhận của Will, Đà Nẵng là thành phố đáng sống và du khách hiếm khi phải nghĩ ăn gì, ở đâu vì các nhà hàng, địa điểm ăn uống có mặt ở khắp nơi với nhiều món ngon, mức giá hấp dẫn.
“Tôi không có thói quen ăn sáng nên tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một địa chỉ mà bản thân thường ghé thăm vào buổi trưa”, Will cho hay.
Địa điểm dùng bữa trưa mà vị khách Tây nhắc đến là một quán ăn nằm trên đường Phan Tôn (quận Ngũ Hành Sơn). Tại đây, anh gọi một suất bò né (gồm thịt bò, trứng và nước sốt, không kèm patê), giá 40.000 đồng và một lon nước ngọt 15.000 đồng.
Món bò né khá giống bò bít tết nhưng thịt bò được thái lát mỏng vừa ăn. Món ăn được phục vụ trên chảo nóng, khi bưng lên vẫn sôi xèo xèo, thực khách thường “né” để khỏi dính dầu nên gọi là món bò né
Anh tiết lộ bò né là một trong những món ăn địa phương mà anh yêu thích. “Tôi từng đến đây và ăn bò né vài lần.
Món này nóng hổi, ăn kèm bánh mì rất ngon. Bánh mì trong mềm, ngoài giòn, còn nước sốt thì đậm vị, sánh quyện”, Will nêu cảm nhận.
Theo VietNamNet