Khách Nhật thưởng thức phở giá 150.000 ở sân bay Nội Bài, khen ngon nức nở
Ghé quán phở có tiếng trong sân bay Nội Bài, nữ du khách Nhật gọi một suất phở bò truyền thống, kèm đĩa hoa quả tươi và nước uống có ga, tổng hết gần 150.000 đồng. Cô khen phở ngon, xứng đáng là món “nhất định phải thử ở Việt Nam”.
Haru (đến từ Nhật Bản) gần đây có chuyến du lịch tới Việt Nam, ghé thăm nhiều điểm đến nổi tiếng như Hà Nội, Hạ Long (Quảng Ninh), Nha Trang (Khánh Hòa),…
Vì bay thẳng từ sân bay quốc tế Kansai (Osaka, Nhật Bản) tới sân bay Nội Bài nên Haru chọn Hà Nội là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình khám phá dải đất hình chữ S.
Sau 5 tiếng di chuyển bằng máy bay và đặt chân tới sân bay Nội Bài lúc gần 19h, Haru cho biết “đói đến mức không thể làm gì được”. Vì vậy, cô quyết định dùng bữa tối tại một nhà hàng nằm ngay khu vực sảnh chờ ở sân bay.
“Bây giờ là 19h30. Nếu di chuyển bằng taxi từ sân bay về khách sạn, tôi mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Lúc đó khá muộn rồi, có thể nhiều quán ăn đã đóng cửa. Vì vậy, tôi quyết định ăn tối luôn ở đây”, Haru nói.
Tới sân bay Nội Bài, cô gái trẻ thấy ấn tượng vì có nhiều món ngon được bày bán tại đây và thực đơn được viết bằng nhiều thứ tiếng
Địa điểm mà nữ du khách Nhật tới dùng bữa tối là một nhà hàng chuyên phục vụ các món phở truyền thống Việt Nam. Tại đây, cô gọi combo (phần thực đơn kết hợp món ăn và đồ uống, tráng miệng) gồm tô phở bò một loại thịt, đĩa trái cây tổng hợp và nước ngọt có ga, giá 830 yên (gần 150.000 đồng).
Khi đồ ăn được bưng ra, Haru lập tức bị ấn tượng bởi cách bài trí món phở khá đẹp mắt, có giá đỗ, rau thơm và chanh, ớt kèm theo. “Wow, đây là món tôi nhất định phải thử khi đến Việt Nam”, cô thốt lên.
Haru chia sẻ, người Nhật Bản rất coi trọng văn hóa ăn uống nên “thật sự không tốt chút nào nếu húp xì xụp món phở như cách thông thường”. Vì vậy, cô khéo léo gắp phở vào thìa rồi từ từ đưa lên miệng thưởng thức.
Nữ du khách nhận xét, món phở bò rất ngon, sợi phở mỏng, mềm dai còn nước dùng ngọt thanh, hấp dẫn. Trong đó, thịt bò sử dụng hoàn toàn từ giống bò Australia. Còn nước phở ở đây được ninh từ xương bò trong 24 giờ, kết hợp nhiều loại gia vị như hành, gừng nướng, thảo quả, hoa hồi, đinh hương, hạt ngò gai, quế thanh,…
Theo VietNamNet